Monday, 29/11/2021 - 10:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG KỲ XUNG KÍCH TRÊN MỌI MẶT TRẬN ĐẨY LÙI COVID-19

Việc nên làm (như ủng hộ kháng chiến, tăng gia sản xuất) thì ta không chờ ai nhắc nhủ.

Việc nên tránh (như tự tư tự lợi) thì ta không đợi ai ngăn ngừa”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên. Bởi theo Người thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên các mặt trận, góp phần xây dựng hoà bình. Bác rất tin tưởng ở thanh niên - lực lượng hậu bị của Đảng và là lực lượng cách mạng cho đời sau.

Ngày hôm nay, giữa thời bình, không tiếng súng, không bom rơi loạn lạc, nhưng lực lượng thanh niên vẫn luôn thể hiện được sức mạnh tiên phong, hùng hậu của mình. Không phụ lòng tin của Người với câu nói bất hủ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Những thanh niên xung kích con dân của quê hương Yên Thế, cụ thể là những đoàn viên thanh niên ưu tú của trường mầm non Đồng K đã rất nhanh nhẹn nhận nhiệm vụ trong lúc cả xã hội đang bị bủa vây bởi covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người ta có thể ví von dịch bệnh covid-19 giống như chiến tranh, điều đó có quá không ạ? Hãy nhìn lại cả một quãng đường 2 năm dòng dã, nhìn lại sức chiến đấu của Đảng, chính quyền, địa phương và nhân dân ta, ta cũng cảm nhận được dịch covid-19 nó mạnh đến thế nào? Chiến tranh là sự tàn khốc của mất mát, của đau thương và đói khổ. Thì dịch bệnh Covid-19 cũng thiệt hại của người và của, cả 1 nền tài chính, kinh tế bị chững lại, người dân chăn nuôi, trồng chọt không xuất được sản phẩm đi, khắp nơi nơi bị chốt, mọi hoạt động thông thương đều phải dừng lại. Học sinh phải tạm dừng học… Mọi thứ đều trở nên khó khăn. Điều đặc biệt hơn là những cảnh đau thương gia đình ly tán. Bệnh tật tràn lan vào từng làng quê, ngõ ngách, từng con phố nhỏ, từng hẻm sâu. Bất cứ ai cũng có thể bị mắc covid-19 mà không hề được báo trước. Đó là 1 điều đáng sợ, nó âm ỉ, lặng lẽ lây lan cho biết bao người. 

Ai cũng lo lắng, ai cũng hoang mang, đau với nỗi đau của đồng loại, lo lắng cùng nỗi lo của đồng bào và nhân dân ta, trên chính mảnh đất mình được sinh ra, lớn lên và công tác nuôi dạy con em mình.

Nhưng đây, đây chính những thanh niên đã căng mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không hề nản chí, không hề sợ hãi, những cô giáo tưởng chừng như rất mỏng manh, ngày ngày chăm sóc chu đáo tận tình cho các con, thì nay lại vững vàng trước tâm dịch, đi tận ngõ, gõ từng nhà để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, của đoàn của chính quyền địa phương giao phó. 

Không phụ lòng tin tưởng vào lực lượng thanh niên. Các cô đã hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù có gian nan, có áp lực và điều quan trọng hơn nữa là con thơ vẫn đang chờ mẹ về. Đâu đó vẫn có câu hát: Cuộc đời đẹp biết bao, yêu người lắm ấy, những cô gái tuổi thanh xuân, vẫn làm tròn nhiệm vụ…”. Ở trường là cô giáo tận tâm của đàn con thơ, về nhà là dâu thảo vợ viền, việc nước cũng tròn việc nhà cũng gọn. 

“... Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội.

Vậy qua năm mới, các cháu phải xung phong thực hành “đời sống mới”.

Đời sống mới là:

- Hăng hái, kiên quyết, không sợ khó, không sợ khổ.

- Phải siêng học, phải siêng làm, phải tiết kiệm.

- Việc nên làm (như ủng hộ kháng chiến, tăng gia sản xuất) thì ta không chờ ai nhắc nhủ.

- Việc nên tránh (như tự tư tự lợi) thì ta không đợi ai ngăn ngừa”

       (Gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết sắp đến, 1 - 1946, Sđd, tập 4, trang 167)

Có thể khẳng định rằng, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ thanh niên là tầm nhìn sáng suốt vì “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà? Mình phải làm thế nào cho ích lợi nước nhà nhiều hơn? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào?”

Những việc làm này với người khác có thề là đơn giản, nhỏ nhoi, nhưng thực tế thì lại không phải vậy, nó ý nghĩa và tự hào biết bao nhiêu. Không có nhỏ làm sao có lớn, không có lực lượng thanh niên xung kích sao có thể dẹp được yên dịch bệnh kinh hoàng? Chính bởi lẽ đó mà Bác đã căn dặn lại: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Mong một sớm mai quê hương lại bình yên, tiếng loa của xã sẽ phát những bài hát về quê hương tha thiết thay cho những thông báo khẩn truy tìm tung tích, bà con lại được ra đồng làm mùa vụ, các cô lại được đến trường đến lớp, lại được nghe tiếng khóc, tiếng cười của các con và khẩu hiệu mỗi ngày đến trường là một ngày vui” lại được vang lên. Quê hương tươi đẹp lại trở về yên bình như vốn có.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ làm nhiệm vụ mùa dịch covid-19:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ thực hiện hỗ trợ test covid-19 thôn Đồng Lân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ hỗ trợ thôn Cống Huyện lấy thông tin test nhanh covid-19

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ hỗ trợ thôn Trại Quân test nhanh covid-19

Hình ảnh đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ hỗ trợ giúp dân xã Đồng Kỳ cài phần mềm PC-Covid-19

 

Hình ảnh đoàn viên thanh niên trường mầm non Đồng Kỳ hỗ trợ lấy thông tin y tế toàn dân từng hộ gia đình.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết