Giới thiệu về trường
Chania

Chania

1. Giới thiệu sơ lược: 

Tên trường: Trường mầm non Đồng Kỳ

- Địa chỉ: Thôn Trại Quân – Xã Đồng Kỳ - Huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang.

Trường Mầm non Đồng Kỳ nằm trên địa bàn xã  Đồng Kỳ -  huyện Yên Thế - Tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại: 0240.3531321, Địa chỉ hòm thư điện tử c0dongkyyt.bacgiang@moet.edu.vn. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1992, với 7 lớp học nhỏ lẻ tập trung tại khu trung tâm với tên gọi là trường mầm non dân lập xã Đồng Kỳ. Trường được chuyển sang loại hình bán công từ ngày 15 tháng 3 năm 2004 và chuyển sang loại hình công lập  theo QĐsố 92/QĐ/UBND ngày 25 tháng 2 năm 2011. 

Từ đó đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền đã đầu tư xây dựng nhà trường khang trang sạch đẹp.  Trư­ờng có diện tích 3.695.8 m2 bình quân đạt 12m2/trẻ, trong đó khu trung tâm có diện tích: 2004.8 m2, khu lẻ Cống Huyện có diện tích: 1.619.0m2. Đã được cấp Quyêt định công nhận quyền sử dụng đất. Các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố và bán kiên cố vơi 12 phòng học khang trang, sạch, đẹp. Có phòng chức năng, có tường rào bao quanh, có cổng biển trường theo quy định Điều lệ trường mầm non, có nguồn nước sạch và hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh đảm bảo môi trường xanh- sạch - đẹp. Năm 2009 trường được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai  từ năm 2009- 2014, sau chu kỳ 05 năm, vào tháng 2/2015 trường được công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2,  2015 -2020. 

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Yên Thế, Đảng ủy - UBND xã Đồng Kỳ. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Các ban ngành của địa phương.

Quang cảnh sân trường

Quang cảnh sân trường trường mầm non Đồng Kỳ 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện nghiêm túc các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó giáo viên trên chuẩn đạt 15/22= 68%. Đạt chuẩn 7/22=32% Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng GD&ĐT, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ đạt yêu cầu trở lên. 

 Tháng 12 năm 2015 nhà trường đã được SGD&ĐT kiểm tra đánh giá ngoài công nhận trường đạt cấp độ 2.

Về công tác phát triển số lượng, chất lượng học sinh: Tỉ lệ huy động học sinh ra lớp luôn đạt và vượt kế hoạch giao từ 0.5-1% Số trẻ nhà trẻ ra lớp ngày càng tăng, 100% trẻ mẫu giáo ra lớp, tỉ lệ trẻ chuyên cần đạt từ 95% trở lên, tỉ lệ bé ngoan đạt 93%, 100% trẻ được theo dõi đánh giá hàng ngày trên các mặt về tình trạng sức khỏe, thái độ cảm xúc, kiến thức kỹ năng, đánh giá sau chủ đề và cuối độ tuổi để đảm bảo có sự theo dõi, điều chỉnh kịp thời các biện pháp giáo dục trẻ cho phù hợp. Theo kết quả đánh giá khảo sát 5 năm học qua trung bình khoảng 90% trẻ đạt các tiêu chí của chuẩn theo yêu cầu độ tuổi.

Qua công tác tuyên truyền kiến thức nuôi dạy trẻ cho các bậc phụ huynh và việc chủ động phối kết hợp với y tế khám sức khỏe định kì cho trẻ 2 lần/ năm. Nhà trường đảm bảo cho 100% trẻ đến trường được theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. 100% trẻ có đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, được chăm sóc từ giờ ăn, giấc ngủ, giờ chơi, giờ học... Bởi vậy mà tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm giảm từ 2 đến 3%, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng luôn ở mức dưới 9%.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng gồm 10 đ/c Đảng viên, chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Thực hiện các cuộc vận động lớn “Hai không”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn liền với phong trào chăm sóc vườn rau sạch của bé, mỗi giáo viên giúp đỡ một đồng nghiệp cùng tiến bộ. Đặc biệt tiếp tục thực hiện chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”trường MN Đồng Kỳ đã quan tâm hơn đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL và GV, tích cực tăng cường ứng dụng CNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng tới sự phát triển của cá nhân trẻ một cách chủ động tích cực, rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ nhằm đạt được mục tiêu của chương trình GDMN là “giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em và lớp 1; hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với độ tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời”. Nhà trường đã tham mưu được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả CSGD trẻ. Thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động tham quan, lễ hội, các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bé khi đến trường, để phụ huynh yên tâm gửi con làm việc cống hiến cho xã hội.

Giờ hoạt động của trẻ tại nhóm lớp 5 tuổi  A1 trường mầm non Đồng Kỳ

2. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

Trải qua bước đường 23 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen, được công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc Gia, được công nhận trường MN đạt cấp độ 2.

Từ năm 2010 đến nay nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến cấp huyện. 

Danh hiệu thi đua. Trường tiên tiến cấp huyện.Công đoàn vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh, đoàn thanh niên vững mạnh.